Bảng phối màu quần áo nam – Bạn hiểu biết về màu sắc tốt như thế nào?

Trừ phi bạn đã đến trường nghệ thuật, nếu không thì khái niệm bảng phối màu quần áo cho nam có lẽ sẽ còn khá mới.  Hầu hết mắt của đàn ông thường không chi tiết và dễ mờ mỗi khi một ai đó bắt đầu nói về màu sắc, sắc thái và các màu bổ sung.

Điều đó thật tệ khi màu sắc là một nhân tố kích thích thị giác đầy mạnh mẽ để gửi đi thông điệp mà không cần phải nói một lời. Cách phối màu quần áo cho nam sau đây sẽ giúp bạn làm chủ được màu sắc cho bộ trang của mình.

bảng phối màu quần áo nam

bảng phối màu quần áo nam

Hiểu màu sắc là một phần cơ bản để mặc đồ đẹp.

Có một sự khác biệt rất là lớn giữa việc thử hàng chục bộ đồ và tự hỏi liệu nó sẽ hợp với tủ quần áo ở nhà hay không và tự tin chọn một bộ thực sự phù hợp.

Đây là hướng dẫn cơ bản về bảng phối màu quần áo nam về sự lịch lãm và thời trang quý ông giúp bạn có thể áp dụng ngay trong thực tế.

Hít một hơi và tìm hiểu sâu hơnnào.

Tại sao tất cả áo sơ mi của tôi đều là trắng hoặc xanh?

Tủ quần áo cơ bản của nam được đề nghị bởi các cửa hàng bách hóa thường không có những màu sắc đặc biệt. Nó tập trung chủ yếu vào biến hóa của màu xanh và trắng cho áo sơ mi. Màu xanh navy và xám tro cho vest.

Tại sao?

Nguyên nhân là những màu sắc cơ bản này kết hợp tốt với hầu hết các phụ kiện (cà-vạt, giày dép, mũ, trang sức,vv…).

Sơ mi trắng và vest xám sẽ phù hợp với nhiều lựa chọn trang phục khác nhau. Sơ mi xanh và vest đem lại hiệu ứng trung hòa tương tự khi thêm một ít màu sắc để hòa hợp.

Vì vậy không quá tệ nếu hầu hết tủ quần áo của bạn có màu xanh, trắng và xám. Những màu này sẽ giúp bạn phối đồ thực sự dễ dàng.

Điều phân chia một người đàn ông phong cách là khả năng phối những sắc màu trung tính. Hơn là chỉ khoác đại chúng lên người. Và bảng phối màu quần áo nam sẽ giúp bạn làm điều đó.

Cách phối màu quần áo cho nam cơ bản: Liên kết, bổ sung và bộ ba kế hợp.

Bây giờ thử một vài bí quyết nhỏ nào. Để cho một bộ trang phục đẹp thì lựa chọn màu sắc phù hợp là yếu tố cốt lõi. Chúng cần phải liên quan chính xác với nhau – Nếu có một màu quá khác biệt với những màu còn lại quanh nó, thì sai lầm này sẽ dấn đến sự đối chọi trong vẻ ngoài của bạn.

Bí quyết dành cho bạn là Color wheel (hay còn được xem là bảng phối màu quần áo cơ bản). Nó thực sự không đáng sợ như khi mới nhìn. Color wheel sẽ chỉ ra những màu cơ bản tạo nên mỗi màu chúng ta nhận biết và sự liên quan của chúng với những màu khác.

Color wheel có thể giúp bạn thiết kế nên những bộ trang phục với những mảng màu sắc thu hút – một sự kết hợp các màu có thể hỗ trợ tốt cho nhau. Một số sự sắp xếp sẽ có tác dụng tốt hơn số còn lại, Color wheel sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về những màu nào đẹp khi đi cùng với nhau và ngược lại.

Bảng phối màu quần áo nam đơn sắc

Bảng phối màu quần áo nam đơn sắc

Màu sắc tương tự là cách phối trực tiếp các màu sắc liền kề với nhau trên Color Wheel sẽ cho phép bạn tạo ra một xu hướng đơn sắc hoặc gần như đơn sắc: xanh đen vest, xanh nhạt sơ mi & tím nhạt khuy cài áo.

Màu sắc bổ sung là những màu đối diện nhau trên Color Wheel, màu sắc bổ sung tạo ra sự trái ngược về độ sáng, tương phản đáng chú ý.  Trang phục có màu sắc bổ sung trái ngược phù hợp với những người có vẻ ngoài cá tính và năng động.

Màu Triad là bộ 3 màu sắc cách đều nhau trên coler wheel.  Cách phối này sẽ đem đến một vẽ ngoài hài hòa với ít sự tương phản hơn cách phối màu bổ sung. Đàn ông với nước da ít tương phản sẽ muốn một bộ trong phụ đa sắc thì nên cân nhắc cách phối màu này.

Cẩn thận với việc mang theo quá nhiều tông màu trên bộ trang phục của mình, tốt nhất là giữ bản thân các tông màu hoàn toàn lặng (Màu lặng là những màu pha trộn nhiều màu xám và có tông màu thấp. Những màu này nằm ở phần chuyển tiếp của bảng màu đơn sắc và toàn sắc.)

Việc phối màu sắc bừa bãi nằm xung quanh color wheel có thể làm mất đi thẩm mỹ. Nếu trang phuccj của bạn đang lộn xộn về màu sắc, có thể bạn sẽ muốn nghĩ lại một vài khía cạnh trong đó. Hãy cố gắng mang mọi thứ trong một mối qun hệ cân bằng về màu sắc như phía trên. Không có gì sai với một bộ trang phục đa sắc, nhưng họ cần phải đúng tông màu.

Lựa chọn màu sắc: Các bí quyết cơ bản

Với việc có được bảng phối màu quần áo nam trong tay, bạn nên chuẩn bị thật tốt để vượt qua khỏi dải màu trắng xanh cơ bản của phong cách quần áo nam điển hình. Điều này sẽ đòi hỏi một vài nhận thức về các bí quyết cơ bản khi bạn là.

cách phối màu quần áo cho nam

cách phối màu quần áo cho nam

Màu sáng nhìn chung không được xem là phù hợp cho các trường hợp nghiêm trang hay giao tiếp kinh doanh.

Trang phục kinh doanh thường bị giới hạn nghiệm ngặt trong bộ com lê màu xám than, màu xanh navy và một chiếc sơ mi trắng. Đừng cố gắng sáng tạo trong các sắp đặt này. Các bộ trang phục làm việc hàng ngày có thể bao gồm màu sắc điều độ hơn, thường là một trang trí trên sơ mi hoặc cà vạt.

Trong hoành cảnh cuộc sống bình thường, bạn có thể mặc bất cứ thứ gì trông đẹp, miễn là nó không quá phô trương. Khi còn nghi ngỡ, hãy luôn nhớ một điều đó là nhiều màu sắc hơn bằng mới trông bình thường và làm màu sắc tươi sáng hơn. Hãy tự tin lựa chọn màu sắc cho tủ quần áo của mình miễn là vẫn tuân thủ các quy luật trong bảng phối màu quần áo nam nhé.

Thanh Toán Tại Nhà

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán.

Hoàn Trả Lại Tiền

Đảm bảo hoàn trả lại tiền khi sản phẩm không đúng như thông tin của ban đầu.

Free Delivery

Miễn phí giao hàng cho các địa điểm tại quận 5, 10, 3, 1, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp.