Áo Thun Nam Đẹp – Cách lựa chọn chất liệu vải chuẩn từng centimet

Được phát triển từ những năm đầu thế kỷ 19 đến nay áo thun hay áo phông đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ trong phong cách ăn  mặc. Với những mẫu áo thun nam đẹp giá rẻ vẫn có thể dễ dàng phối đồ , tiện lợi khi sử dụng , tạo cho người mặc sự thoải mái , luôn hợp thời trang.

Theo bề dày lịch sử của mình, các mẫu áo thun không ngừng được cái tiến để phù hợp với từng tính chất sử dụng: từ những buối dã ngoại , những buổi tiệc tùng hay những công trường đầy nặng nhọc , … Áo thun luôn khẳng định dược vị thế riêng của mình.

Để chọn cho mình một chiếc áo thun nam đẹp giá rẻ mà vẫn phù hợp bạn cần nhận biết được mục đích sử dụng cũng như tính chất loại vải mà bạn chọn áo.

áo thun nam đẹp giá rẻ

Cách chọn áo thun nam đẹp giá rẻ

1. Áo thun nam đẹp cùng sợi vải cotton huyền thoại

Áo thun 100% Cotton: được tạo thành từ 100% bông sợi thiên nhiên, có khả năng thấm hút tốt. Ngoài ra, áo thun 100% Cotton còn có ưu điểm là thoáng, tạo cảm giác mát cơ thể, giặt nhanh khô. Nếu bạn biết bảo quản đúng cách thì sẽ sử dụng áo thun rất bền.

áo thun nam đẹp

Áo thun nam đẹp chất lượng

Với những ưu điểm như trên thì giá thành một sản phẩm áo thun Cotton thường cao. Người sản xuất chủ yếu dòng áo thun 100% Cotton thường là các nhãn hàng thời trang cao cấp. Cách nhận biết: bạn sờ thử thì thấy mát tay, mặt vải có lông nhỏ xù lên (do dệt từ bông), vò nhẹ áo thun thì thấy có vết nhăn để lại.

Áo thun Cotton pha sợi tổng hợp P.E: việc pha sợi tổng hợp polyester giúp mặt vải ít bị nhăn, người mặc có cảm giác áo thun mềm mại hơn. Đồng thời, việc pha trộn tỷ lệ polyester cũng giúp cho giá thành sản xuất giảm đi đáng kể so với chất liệu áo thun 100% Cotton.

Bài viết hay: Áo thun nam và các phong cách đang hot gần đây bạn cần biết

Tuỳ theo dòng sản phẩm, giá bán sản phẩm mà người ta pha trộn ra sợi thun Cotton 65/35 hay thun Cotton 35/65.

 + Áo thun Cotton 65/35: thỉnh thoảng bạn bắt gặp trên nhãn áo thun ghi “Cotton 65/35” hay “tỷ lệ Cotton 65%”, đó chính là áo thun Cotton 65/35 (cũng còn được gọi là thun CVC). Áo thun CVC vẫn giữ được độ mát của bông sợi mà lại giúp dáng áo mềm mại hơn, và độ thấm hút theo đó cũng giảm đi chút ít. Cách phân biệt: mặt vải mịn, vẫn còn độ mát, vò nhẹ áo thun thì thấy độ nhăn ít.

+ Áo thun Cotton 35/65:  tỷ lệ pha trộn polyester là 65%, độ mát và thấm hút giảm so với áo thun CVC, bù lại thì áo gần như rất ít nhăn khi vò thử. Thường được chuộng dùng may áo thun đồng phục, áo thun thời trang.

– Áo thun P.E: chất liệu 100% sợi tổng hợp polyester, độ bền cao, hầu như không nhăn, thường dùng cho các sản phẩm phân khúc trung bình.

2. Áo thun cá sâu (Lacoste)

Cũng là loại vải được làm từ Cotton nhưng mắt lưới to hơn, nhám hơn loại thun trơn thông thường hay được làm áo thun cổ trụ, xuất hiện lần đầu vào năm 1933 tại pháp với thương hiệu Lacoste được gắn Lacoste ( Hình con cá sấu) trên áo, và nổi tiếng toàn thế giới cho đến tận ngày nay với tên gọi cá sấu để chỉ loại vải dệt theo kiểu này.

Các mẫu áo thun nam đẹp từ thương hiệu lâu đời Lacoste

Các mẫu áo thun nam đẹp từ thương hiệu lâu đời Lacoste

Vải cá sấu cũng giống như vải thun trơn, có 4 loại cách phân biệt vải may áo thun.
Độ co giãn 2 chiều và 4 chiều.
Vải thun Cá sấu 100% Cotton.
Vải thun Cá sấu 65/35.
Vải thun Cá sấu 35/65.

3. Áo thun cá mập

Loại vải được dệt kim, mắt lưới to hơn và nhám hơn loại thun trơn và thun cá sấu, vải thun cá mập cũng có thành phần giống như vải thun trơn và thun cá sấu.

Vải áo thun nam đẹp từ kiểu dệt mới lạ

Vải áo thun nam đẹp từ kiểu dệt mới lạ

độ co giãn cũng 2 chiều và 4 chiều
Vải thun Cá Mập 100% Cotton
Vải thun Cá Mập 65/35
Vải thun Cá Mập 35/65

Đọc thêm: Bí quyết mua áo thun nam đẹp nhất cho bạn

4. Áo thun Lạnh

Vải có thành phần 100% từ sợi PE, Bên bề mặt phải của vải cảm thấy bóng loáng, có độ co dãn 2 chiều, không có lông, không xù, thích hợp cho in chuyển nhiệt.

áo thun nam body

Áo thun nam body

  • Tham khảo thêm cách nhận biết các loại vải áo thun qua hình ảnh sau đây:

cách chọn vải áo thun

Đừng quên Share bài viết để nhận ngày 10% giảm giá trên đơn hàng cũng như chọn mua ngay mẫu áo thun Vbody thích hợp cho bộ sưu tập áo thun trơn cực Chất của mình tại đây nhé.

Thanh Toán Tại Nhà

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán.

Hoàn Trả Lại Tiền

Đảm bảo hoàn trả lại tiền khi sản phẩm không đúng như thông tin của ban đầu.

Free Delivery

Miễn phí giao hàng cho các địa điểm tại quận 5, 10, 3, 1, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp.