Chuyện Đức Phúc và tầm quan trọng của ngoại hình

Dạo gần đây, lên mạng đâu đâu cũng thấy toàn tin Đức Phúc thẫm mỹ thành công, Đức Phúc lột xác thành thành nam thần. Thậm chí, khi lên lớp tôi cũng toàn nghe đám học trò lải nhãi về Đức Phúc. Nói thật, tôi có chút xem thường bởi trong mắt tôi nếu có tài thì xấu hay đẹp cũng sẽ thành công thôi, cần gì phải dùng ngoại hình để nếu kéo khán giả.

Xưa nay, tôi luôn ủng hộ cho quan điểm “trai tài gái sắc”. Đàn ông thì chỉ cần bản lĩnh, kiếm tiền giỏi thì phụ nữ sẽ tự “sa vào lòng”, cần gì phải chải chuốc cho bóng bẩy. Tuy nhiên, khi hỏi hầu hết mấy đứa học trò nữ của tôi rằng mẫu bạn trai lý tưởng của em là gì, 80% chúng đều nói là muốn có bồ đẹp trai. Ban đầu tôi cho rằng bọn này còn con nít thiếu suy nghĩ, nhưng khi nghe chúng giải thích, tôi lại giật mình chiêm nghiệm:

“Trước đây, đàn ông là người kiếm ra tiền, làm chủ gia đình, còn phụ nữ chỉ lo nội trợ, sống nhờ chồng chu cấp nên phải kiếm người giỏi, nhiều tiền còn ngoại hình có hay không đều được. Nhưng bây giờ khác rồi thầy ơi, tụi em có thể tự kiếm ra tiền, tự nuôi sống bản thân mình được thì dại gì không kiếm người đẹp. Chọn người không quá giỏi nhưng đẹp trai phong độ để đi ra ngoài cũng được nở mày nở mặt với bạn bè. Đó không phải là mê trai là là sự tiến bộ trong tư tưởng của phụ nữ Việt Nam ngày nay”

Ngẫm nghĩ lại thấy tụi nhỏ nói cũng rất có lý. Nhưng tôi vẫn hỏi thêm:

“Xã hội này đàn ông đẹp trai không nhiều, em nhất quyết muốn kiếm bồ đẹp không sợ ế hay sao”.

Bọn chúng bảo, em không cần người đàn ông mắt mũi miệng đều đẹp, Đức Phúc là ca sĩ nên phải phẫu thuật cho đẹp toàn diện, bạn trai em chỉ cần mặt mũi sáng sủa, phong độ là được rồi. Mà đời giờ đàn ông chỉ cần biết ăn mặc một chút, cắt tóc gọn gàng, hợp thời là đẹp lên liền. Xưa nay người đẹp vì lụa mà thầy, đàn ông hay đàn bà cũng vậy thôi.

Đọc thêm: Cách xắn tay áo sơ mi nam chuẩn đẹp đơn giản

Có lần khác, nhà má vợ tôi cho thuê mặt bằng, có cậu trai trẻ đến thuê đã thỏa thuận xong giá cả, đặt cọc đồ hết nhưng sang hôm sau má tôi nhất quyết trả tiền lại để cho người khác thuê. Tôi phàn nàn bà làm ăn mât uy tín nhưng má lại giải thích

“Thăng đó ăn mặc lượm thượm, xem chừng thân nó còn lo chưa xong, lỡ sau này làm ăn thua lỗ thì lấy tiền đâu trả cho tao”

Xã hội bây giờ, người ta thường nhìn vào bề ngoài để đánh giá con người. Tôi không hoàn toàn tán thành với quan điểm này nhưng nếu nó là qui luật thì chúng ta phải tuân theo. Dạo gần đây, tôi cũng thử thay đổi, tập mặc quần jean, áo thun, cắt tóc gọn gàng lại, tự thấy mình trẻ ra rất nhiều, nhìn không còn nghiêm nghị, cứng ngắt như trước nữa nên đám học trò cũng dần cởi mở, nghe lời hơn. Không ngờ tôi dành nhiều năm để tìm cách thấu hiểu học trò mình nhưng chỉ thay đổi từ quần tây, áo sơ mi đóng thùng sang mặc quần jean, áo thun cùng chúng đi dã ngoại vài buổi là có thể trở thành bạn của chúng. Cũng giống như thằng bé Đức Phúc, hồi xưa cố gắng biết bao nhiêu nhưng không thể lên hàng sao được, giờ phẫu thuật xong, ăn mặc hợp thời là kín show tới mấy tháng.

Đức phúc sau thẩm mỹ

Đức phúc thẫm mỹ thành công

Đôi khi, ngoại hình không phải là tất cả nhưng nó là yếu tố cần cho sự thành công thì chúng ta cũng nên o bế cho nó. Mất một vài trăm ngàn mua cái áo, cái quần mới cũng không khiến bạn nghèo đi, để dành dư ra một hai tram ngàn bạn cũng không giàu lên được, đôi khi lại phun phí vào mấy việc ăn nhậu vô bổ. Vậy thì cứ thử đầu tư cho ăn mặc chút đi, biết đâu chừng sau đó tình yêu, sự nghiệp đều thuận bườm xuôi gió hơn.

Thanh Toán Tại Nhà

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán.

Hoàn Trả Lại Tiền

Đảm bảo hoàn trả lại tiền khi sản phẩm không đúng như thông tin của ban đầu.

Free Delivery

Miễn phí giao hàng cho các địa điểm tại quận 5, 10, 3, 1, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp.